ผ บ พล.ร.5 สั่ ง การให้พา จ่าจำปา กลับตรังเยี่ยมแม่แล้ว

ทั่วไป

อีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับความสนใจอย่างมากในโลกออนไลน์ ที่มีการแห่แชร์จำนวนมากจากกรณีกระแสโซเชียลพูดถึงอย่างมากนั้น ที่มีการเผยแพร่คลิป ทหารที่กำลังผ่านด่ๅนตรวจ ได้โ ต้เถียงกับผู้ว่ารๅชการจังหวัดตรัง จากนั้น กองพลทหารราบที่ 5 ซึ่งเป็นต้นสังกัดของทหๅรคนดังกล่าว ว่า ได้ถูกสั่งลงโท ษทางวินัย เนื่องจากขัดคำสั่ง และทำผิดนโยบายผู้บัญชาการทหๅรบก ที่ต้องพูดจาสุภาพ ในการผ่านด่ๅนตรวจ หรือทำหน้าที่ประจำด่ๅนตรวจ เพราะทุกคนมีคู่มือในการปฏิบัติตัวอยู่แล้ว ประกอบกับช่วงนี้กองทัพบกเข้มงวดเรื่องนี้เป็นพิเศษด้วย

และต่อมาทางโซเชียลได้พากันแชร์พร้อมตั้งแฮชแท็กว่า #Saveจ่าทหๅร และ #Saveจ่าจำปา โดยยังร่วมเป็นกำลังใจให้จ่าหลังถูกสั่ง ขั ง อีกทั้งทางเพจเพจแหม่มโพธิ์ดำได้โพสระบุข้อความว่า พวกเรามาช่วยกันส่งกำลังใจไปให้จ่าจำปา กันค่ะจ.ส.อ.พีรศักดิ์ จำปา สังกัด ร้อย.ลว.ไกล 5 นักรบหมวกแดง และยังเป็นทหารเหล่าแพทย์ โดนสั่ง ขั ง 45 วัน หลังขังเสร็จให้ไปฝึกหนักต่อ และโดนงดบำเหน็จของปี 2563 ครึ่งปีหลัง โดนขังข้อหาอะไรคนไทยทั้งประเทศคงจะทราบกันแล้วจากสื่อต่างๆ ทุกคนเป็นกำลังใจให้นะ อดทน อีกเดือนครึ่ง (45 วัน)

ช่วยกันนับวันถอยหลังให้จ่ากันนะพวกเรา #เซฟจ่าจำปา#กองทัพให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด#ทหารทุกคนห้ามไปเถียงใส่ผู้ว่านะจ๊ะ#ทหๅรชั้นล่างพ่อห้ามป่วยแม่ห้ามเป็นอะไรโดยเด็ดขาด

ความคืบหน้าล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 20 เมษายน ทางเพจ Army times Thailand ได้โพสต์ระบุข้อความว่า “พาจ่าจำปากลับไปสู่อ้อมกอดแม่ “ ผบ.พล.ร.5 สั่งการให้พาจ่าจำปา กลับตรังเยี่ยมแม่ ที่จังหวัดตรัง

เช้าที่ผ่านมา พล.ต. ศานติ ศกุนตนาค ผบ.พล.ร.5สั่งการให้ พ.อ. อภินันท์ แจ่มแจ้ง เสธ.พล.ร.5 เบิกตัว จ.ส.อ.พีรศักดิ์ จำปา กำลังพลสังกัด ร้อย.ลว.ไกล.5 พล.ร.5 เดินทางเยี่ยมมารดา พร้อมทั้ง พ.ท. น.พ. เนาวพงษ์ พงษ์เจริญชัย ผบ.พัน.สร.5 และทีมพยาบาลจาก รพ.ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร เพื่อทำการตรวจสุขภาพและจัดยาเวชภัณฑ์พร้อมทั้งพูดคุยให้กำลังใจ ณ อ.ห้วยยอด จ.ตรัง

ดีใจกับจ่าจำปาด้วยนะคะ

ขอบคุณที่มา แหม่มโพธิ์ดำ , Army times Thailand