สาวเห็นลุงนั่งเสียบดอกมะลิขาย รู้ราคาต้องเหมาหมดแถมเงินให้เพิ่ม

ทั่วไป

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก สำหรับความมีน้ำใจของสาวท่านนี้ หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กสาวรายหนึ่งไป ได้ออกมาโพสต์ภาพของคุณลุงชราท่านหนึ่งนั่งขายดอกมะลิอยู่ในตลาดแห่งหนึ่ง เมื่อสาวรายนี้เอ่ยถามราคาดอกมะลิของลุง รู้ราคาถึงกับต้องเหมาหมดเพราะราคาของมันนั้นถูกมากจนไม่น่าเชื่อ

โดยเธอได้เล่าเรื่องราวดีๆนี้ไว้ว่า…”วันนี้ได้มีโอกาสแวะซื้อดอกมะลิลุง ตอนไปถึงสัก 6 โมงเย็นนิดๆ ลุงพึ่งร้อยได้ 2 ไม้ เราก็ถาม ลุงไม้กี่บาท ลุงบอกไม้ 2 บาท เราบอกเอาหมดนี่ลุงกี่บาท “ลุงก็นิ่งคิดนิดนึง บอก 40 ไม้ 80 บาทแต่รอนานเลยนะกว่าจะร้อยเสร็จ “เราเลยบอกไม่ต้องร้อยลุง ใส่ถุงมาให้หนูเลย หนูไว้ในห้องให้หอมๆ เราก็ยื่นแบงค์ 100 ให้ บอกไม่ต้องทอนนะลุง แล้วรีบกลับบ้านนะ เผื่อฝนตก พอลุงรับเงินเสร็จ ลุงก็เก็บของใส่รถจักรยานเตรียมกลับทันที .. ลุงเป็นคนพูดน้อย

เราก็คิดนะว่า หมดนี่แค่ 80 บาท แต่ลุงใช้เวลานั่งร้อยคง 2-3 ชั่วโมงหละกว่าจะเสร็จ ก็นึกย้อนมองตัวเอง เงิน 80 บาทบางครั้งเราใช้กินข้าวมื้อเดียวก็หมดแล้ว แต่กว่าลุงจะได้เงิน 80 บาท มันก็สะท้อนให้คิดหลายอย่างนะถ้าใครไม่ได้ เ ดื อ ด ร้อนอะไร พอมีกำลังก็มาช่วยอุดหนุนลุงได้นะคะ พิกัด ตลาดเย็น ข้างวัดไชนาราม ลุงน่าจะมา 6 โมงเย็นอะค่ะ วันนี้ไม่ได้แต่งหน้าเลยนะแต่ทำไมรู้สึกสวยจัง 555″

ความคิดเห็นชาวเน็ต

สู้ๆนะครับลุง

ถือเป็นอีกหนึ่งข้อคิดดีๆ ในการทำงานลุงสู้ชีวิตมากกว่าจะได้มา 80 บาทต้องนั่งทนหลังขดหลังแข็งนานหลายชั่งโมง เป็นกำลังใจให้ลุงสู้ๆนะครับใครอยู่แถวนี้ก็แวะอุดหนุนลุงด้วยนะครับ พิกัด ตลาดเย็น ข้างวัดไชนาราม ลุงน่าจะมา 6 โมงเย็น