เ งิ น 5000 ยังไม่เข้า ลองเช็กดูให้ดี ถ้าไม่อยากพลาด

ทั่วไป

ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ได้รับการตอบรับจากประชาชนได้ดีอย่างมากอย่างโครงการ เราไม่ทิ้งกันวันที่ 27 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระทรวงการคลังจะทำการโอนเงิน 5,000 บาท ระยะเวลา 3 เดือน ที่รัฐบาลได้ช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่covid-19 ที่ลงทะเบียนไว้ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม – 22 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งในระหว่างวันที่ 27 – 28 เมษายน 2563 จะโอนเงินเพิ่ม อีกจำนวน 1.5 ล้านราย เฉลี่ยวันละ 7 แสนราย

โดยก่อนหน้านี้ กระทรวงการคลังได้ดำจ่ายเงินให้กับผู้ได้รับสิทธิ์อีก 7 แสนรายแล้ว ซึ่งแบ่งเป็น กลุ่มที่ขอข้อมูลเพิ่มเติม (สีเทา) ที่ให้ข้อมูลแล้วผ่านเกณฑ์ จำนวน 500,000 ราย และกลุ่มที่ไม่ผ่านการลงทะเบียน (สีแดง) ยื่นขอทบทวนสิทธิ์ แล้วผ่านเกณฑ์อีก 200,000 ราย โดยเป็นกลุ่มที่ตรวจสอบง่าย และรวมกับของเดิมที่จ่ายไปแล้ว 4.2 ล้านคน เป็นจ่ายแล้วทั้งสิ้น 4.9 ล้านคน

ที้งนี้ สำหรับผู้ลงทะเบียนกรอกข้อมูลไม่จริง รวมถึงกลุ่มที่ไม่สมควรได้รับสิทธิแต่ได้รับสิทธิไปแล้ว กระทรวงการคลังได้เปิดเมนู บนเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน อีก 2 แถบเมนู คือ

เป็นช่องทางสำหรับผู้ที่ให้ข้อมูลไม่จริง โดยหลังจากที่ทีมพิทักษ์สิทธิได้ลงพื้นที่เก็บข้อมูลตรวจสอบพบว่ามีคนจำนวนหนึ่งให้ข้อมูลไม่จริง จึงต้องเปิดเมนูดังกล่าวเพื่อรองรับ ขณะนี้ได้มีผู้ลงทะเบียนยกเลิกไปแล้วกว่า 9.2 แสนราย

ความคืบหน้าสำหรับ ผู้ขอยื่นทบทวนสิทธิ์ ขณะนี้ยื่นทบทวนสิทธิ์แล้ว 3.2 ล้านคน โดยทีมผู้พิทักษ์สิทธิ์ก็เร่งลงพื้นที่ตรวจสอบและยืนยันตัวตนของผู้ที่ยื่นทบทวนสิทธิ์แล้วในหลายจังหวัด ซึ่งมีการลงพื้นที่ทุกวันไม่เว้นวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ส่วนกลุ่มที่ขอข้อมูลเพิ่มเติมมีผู้มาให้ข้อมูลแล้ว 5 ล้านคน ยังขาดอีก 1.3 ล้านคน ที่ยังไม่ได้เข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติม โดยขอให้กลุ่มดังกล่าว มาให้ข้อมูลโดยเร็วเพื่อประโยชน์ของผู้ลงทะเบียน

ทั้งนี้ คนที่ได้รับเงินเข้าบัญชีนั้น หลายคนเป็นกลุ่มที่ยื่นขอทบทวนสิทธิเมื่อวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา และบางคนแม้ว่าตอนที่เช็กจะอยู่ในสถานะ อยู่ระหว่างการปรับปรุงสถานะการลงทะเบียนของท่าน ไม่สามารถยกเลิกการลงทะเบียนได้ แต่ปรากฏว่า เงินได้เข้าบัญชีไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ภาพดังกล่าว

ภาพดังกล่าว

ภาพดังกล่าว

ภาพดังกล่าว

ใครไม่ได้รับข้อความลองเช็กดูจ้า เพราะบางคนเงินเข้าแล้ว แต่ไม่แจ่้งเตือนเป็นข้อความ ส่วนใครทียังไม่ได้รอก่อนนะคะ เชื่อว่าอีกไม่นานทุกคนจะเปลี่ยนสถานะ ได้เงินกันจ้า เชื่อว่าทุกๆคนได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าวก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกๆคนเชื่อว่าเราจะต้องผ่านช่วงนี้ไปได้

ขอบคุณ กระทรวงการคลัง , siamnews